Khi thời tiết giao mùa, bệnh cảm cúm là chứng bệnh mà nhiều người mắc phải. Nó khiến bạn mệt mỏi, làm giảm hiệu quả và năng suất làm việc của mỗi người. Vì vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Dưới đây là một số mẹo phòng bệnh cảm cúm lúc giao mùa từ thực phẩm giúp bạn chăm sóc cả nhà luôn khỏe mạnh.

Mật ong giúp phòng bệnh cảm cúm

Cũng như sữa chua, mật ong được nhắc nhiều đến trong công việc làm đẹp cho các chị em. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác thì mật ong cũng là một loại “thần dược” chữa bệnh cho cơ thể. Và một trong số những tác dụng ấy là chữa bệnh cảm cúm. Bằng cách đơn giản là hòa 2 thìa cà phê mật ong vào 1 ly nước ấm. Sau đó uống vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ giúp bạn nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Từ đó, có thể phòng chống bệnh cảm cúm hiệu quả.

Thịt lợn giúp phòng bệnh cảm cúm

Việc ăn thịt lợn đều đặn trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn và gia đình có một hệ miễn dịch tốt, từ đó có thể ngăn ngừa các bệnh như cảm cúm. Bởi trong thịt lợn chứa nhiều kẽm, selen và cả vitamin B. Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy bạn hãy học thêm nhiều cách chế biến món ăn với thịt lợn để cả gia đình vừa có hệ miễn dịch khỏe mạnh, vừa có những bữa cơm ngon miệng nhé.

Rau cải xanh giúp phòng bệnh cảm cúm

Vitamin C, chất xơ và folate có trong rau cải xanh đều rất cần thiết đối với cơ thể, giúp cơ thể tăng cường chất glucosinolate. Đây là một chất quan trọng. Nó giúp cơ thể bạn có thể chống lại chứng bệnh ung thư hiểm nghèo. Và đặc biệt, nó có tác dụng rất lớn trong việc phòng chống cảm cúm thường ngày. Vì vậy, dù không thích rau cải xanh, bạn cũng nên đưa nó vào thực đơn hàng tuần của gia đình nhé.